Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chuẩn đoán bệnh Glaucoma | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
GLAUCOMA

Chuẩn đoán bệnh Glaucoma

29-07-2019

Glaucoma- căn bệnh thứ hai dẫn đến nguy cơ mù mắt cao nhất hiện nay nếu không được chuẩn đoán chính xác và kịp thời khó có thể ngăn cản được những triệu chứng cũng như tầm nhìn của mắt khi bệnh tiến triển ngày một nhanh hơn.

Để phát hiện bệnh sớm và kịp thời bệnh nhân cần đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra nhãn áp. Khi kiếm tra bác sĩ sẽ nhỏ thuốc tê và một loại thuốc nhuộm sau đó sử dụng dụng cụ đo nhãn áp được áp vào mắt và mức độ lực được xác định dưới sự hỗ trợ của ánh sáng xanh coban.

Thử nghiệm này có thể giúp Bác sĩ chuẩn đoán tăng áp lực bên trong mắt, một yếu tố nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp góc mở. Các bác sĩ cũng đo độ dày giác mạc, vì nó ảnh hưởng đến chỉ số áp lực trong mắt.

* Gonioscopu là thử nghiệm kháo sát vùng mô, nơi dịch thoát ra khỏi mắt, giúp xác định mô mở giữa giác mạc và mống mắt.

* Perimetry được gọi là test kiểm tra thị trường, giúp xác định những vùng bị khuyết, mà mắt không thể nhìn thấy được. Bệnh nhân được cho nhìn một chuỗi các điểm sáng và yêu cầu xác định nếu thấy được. Một số điểm nằm ở ngoại biên, là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên khi có bệnh Glaucoma. Nếu bệnh nhân không thể nhìn thấy những điểm ngoại vi, nghĩa là một số vùng thị trường đã bị tổn thương.

* Tổn hại thần kinh thị giác

Bác sĩ nhãn khoa sử dụng những thiết bị đặc biệt để khảo sát đáy mắt nơi bắt đầu của thần kinh thị giác nhằm tìm những thay đổi nhỏ cho thấy dấu hiệu khởi phát của bệnh Glaucoma.

Tổn hại thần kinh thị giác - các bác sĩ nhãn khoa sử dụng những thiết bị đặc biệt để khảo sát đáy mắt nơi bắt đầu của thần kinh thị giác nhằm tìm những thay đổi nhỏ cho thấy dấu hiệu khởi phát của bệnh Glaucoma.

(Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)