Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đau mắt đỏ nên và không nên ăn gì? | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
DINH DƯỠNG CHO MẮT

Đau mắt đỏ nên và không nên ăn gì?

19-06-2019

Khi bệnh đau mắt đỏ người bệnh nên và không nên ăn những gì để mắt có thể nhanh khỏi nhất?

Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh thường gặp và do các loại vi khuẩn gây nên như khuẩn cầu đôi, khuẩn que, trực khuẩn truyền nhiễm cảm, tụ cầu khuẩn màu vàng kim.

Khi bị đau mắt đỏ người bệnh sẽ cảm giác rất khó chịu như có vật gì trong mắt mà không thể lấy ra được. Mỗi buổi sáng thức dậy mắt của người bệnh sẽ dính chặt không mở ra được. Nếu không điều trị kịp thời bệnh rất dễ lây lan.

1. Đau mắt đỏ nên kiêng những gì?

- Đau mắt đỏ thường không kiêng gì nhiều, bạn nên ăn uống bình thường (bạn chỉ cần kiêng món ăn làm bạn dị ứng trước đó).

- Nếu mắc bệnh đau mắt đỏ bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm kích thích và có vị nóng như hành tỏi, hẹ, ớt cay, thịt dê… tránh những loại thức ăn tanh như cá chép, cá mè, tôm và cua…

Khi đau mắt đỏ, người bệnh nên tránh ăn những thực phẩm cay nóng 

2. Một số lưu ý

• Trường hợp đau mắt đỏ cấp tính mắt thường bài tiết rất nhiều chất bẩn, vì vật không nên chỉ dựa vào thuốc hay liệu trình điều trị, bạn nên chăm sóc mắt cẩn thận và giữ cho mắt luôn sạch sẽ.

• Nên vệ sinh mắt hằng ngày bằng nước muối sinh lý và chườm đá lạnh, nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, ít tiếp xúc để tránh lây lan cho người thân.

• Người bệnh nên tránh ánh sáng quá mạnh, tránh nóng và hạn chế nhìn quá lấu. Khi mắt đỏ cấp tính trầm trọng người bện thường chảy nước mắt vì vậy khi ra ngoài hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời người bệnh nên đeo kính chống nắng và tránh bụi bẩn.

•  Không nên băng bó hay quấn khăn bịt mắt mà hãy để cho mắt bài tiết chất bẩn thoải mái. Người bệnh đau mắt đỏ cấp tính cần được cách ly để tránh lây lan.

• Nếu nhà bạn có người mắc bệnh đau mắt đỏ cấp tính bạn không nên dùng chung đồ vật mà người bệnh đã dùng qua (ví dụ như chậu rửa mặt, khăn tay…)

(Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)