Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Laser điều trị bao sau | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn

Laser điều trị bao sau

30-06-2018

Sau khi thực hiện điều trị Phaco bệnh nhân thường có biểu hiện mắt mờ, khó nhìn, ảnh hưởng khá nhiều đến thị lực gọi là tình trạng đục bao sau. Và phương pháp ngăn chặn hữu hiệu nhất là sử dụng laser để điều trị.

1. Bao sau xuất hiện như thế nào?

Đục bao sau thủy tinh thể thường xảy ra sau phẫu thuật lất thủy tinh thể ngoài bao có hoặc không đặt thể thủy nhân tạo hậu phòng. Hiện tượng này gây cản trở ánh sáng đi vào võng mạc với các mức độ khác nhau làm cho thị lực ngày càng giảm sút.

Tình trạng đục bao sau thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân làm giảm chức năng thị giác của bệnh nhân sau khi phẫu thuật.

2. Laser điều trị bao sau

Nếu như trước đây để giải quyết vấn đề bao sâu các bác sĩ phải dùng kim hay kéo để đưa bao sau xuống dưới thủy tinh thể nhân tạo để mở bao sau. Nhưng phẫu thuật này gây ra nhiều biến chứng và mang lại kết quả không mong muốn. Chính vì thế, điều trị bao sau bằng laser đã ra đời để giải quyết các vấn đề trên.

Phương pháp Laser là một trong số các biện pháp xử lý đục bao sau khá đơn giản, tuy nhiên người bệnh vẫn có nguy cơ tái phát trở lại nếu không có chế độ chăm sóc mắt tốt.

3. Ưu điểm Laser điều trị bao sau

Những ưu điểm của phương pháp Laser điều trị bao sau:

- An toàn tuyệt đối

- Hiệu quả tối ưu

- Khắc phục tình trạng mắt mờ

- Thị lực được cái thiện tối ưu

4. Chăm sóc sau Laser điều trị

Tuy là phương pháp được thực hiện nhẹ nhàng, an toàn hiệu quả nhưng nếu thực hiện nhiều lần thì khả năng khôi phục thị lực sẽ giảm dần, khó tránh khỏi những rủi ro như tổn thương mắt, nhiềm trùng… Chính vì vậy bạn nên có biện pháp phòng ngừa biến chứng từ sớm, tránh đục bao sau tái diễn nhiều lần bằng cách sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị.

- Sau khi thực hiện laser điều trị bệnh nhân nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nên tăng cường sử dụng những thực phẩm như các loại rau xanh (rau cải, súp lơ, củ quả có màu đỏ như cà rốt, gấc, cà chua hay một số loại cá, đặc biệt là cả biển).

- Không sử dụng các chất kích thích, các chất cồn như thuốc lá, rượu bia.

- Ngay sau khi thực hiện, người bệnh nên hạn chế để mắt tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử, ánh nắng mặt trời…

 (Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)