Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Những điều cần biết khi phẫu thuật Phaco | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
ĐỤC THUỶ TINH THỂ

Những điều cần biết khi phẫu thuật Phaco

06-06-2018

Trước khi phẫu thuật Phaco bệnh nhân cần chuẩn bị những gì? Có phải kiêng cử loại thực phẩm nào hay không?... Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân trước ngày phẫu thuật. Hiểu được điều đó, Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn gửi đến các bệnh nhân một số thông tin cần biết để có một sự chuẩn bị tốt nhất.

1. Trước khi phẫu thuật

- Trước khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu, vì vậy nên nhịn đói để kết quả chính xác nhất.

- Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và đo điện tâm đồ, tùy theo tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm khác.

- Siêu âm mắt và đo công suất giác mạc là điều không thể thiếu để bác sĩ có thể tính công suất thủy tinh thể nhân tạo.

Nếu kết quả xét nghiệm hoàn toàn bình thường bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật trong ngày hoặc theo thời gian hẹn với bác sĩ.

- Nếu như bệnh nhân có các vấn đề nội khoa (cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch…) bệnh nhân sẽ được điều trị ổn định trước khi phẫu thuật. Trước khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân và người nhà nên đọc kỹ cam kết và hỏi rõ bác sĩ về các vấn đề thắc mắc trước khi ký.

 

 2. Trong ngày phẫu thuật

- Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân nên vệ sinh cá nhân và gội đầu thật sạch

- Trong ngày phẫu thuật bệnh nhân có thể ăn uống nhẹ nhàng, trước khi vào phòng mổ bệnh nhân sẽ được hướng dẫn giải quyết các nhu cầu cá nhân, vệ sinh vùng mặt thật kỹ…

- Khi đã được vào phòng phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được vệ sinh vùng mặt. Sau đó các bác sĩ sẽ kiểm tra lại hồ sơ, đo huyết áp… kiểm tra tổng quát tình trạng của bệnh nhân có đảm bảo đủ điều kiện cho cuộc phẫu thuật hay không.

- Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê và khoác áo choàng vô trùng. Vùng mắt mổ và vùng da xung quanh mắt cũng như toàn bộ vùng mặt sẽ được sát trùng kỹ lưỡng.

- Khi trên bàn mổ, bệnh nhân cần thư giãn để có thể hợp tác với bác sĩ tốt nhất. Trong suốt thời gian phẫu thuật bệnh nhân sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nào do đã được nhỏ tê (hoặc chích tê). Thời gian phẫu thuật thường rất ngắn, khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau khi kết thúc phẫu thuật, mắt mổ được tra thuốc kháng sinh và băng mắt.

- Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra lại mắt một lần nữa trước khi ra về.

♦ Lưu ý: Bệnh nhân sau khi được phẫu thuật nên tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo thời gian phục hồi tốt nhất cũng như tránh các biến chứng về sau.

(Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)