Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Những lời khuyên hữu ích dành cho người mổ đục thủy tinh thể | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
DINH DƯỠNG CHO MẮT

Những lời khuyên hữu ích dành cho người mổ đục thủy tinh thể

02-10-2019

Bạn vừa thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể hay đang trong quá trình chuẩn bị thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể  thì cũng đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây.

Sau khi mổ đục thủy tinh thể ngoài việc sử dụng kính bảo hộ để tránh những tác hại từ các nguồn sáng mạnh hay khói bụi từ môi trường bên ngoài, người mổ cườm mắt (đục thủy tinh thể) cũng nên thực hiện những lời khuyên sau:

- Nên sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ

- Hạn chế việc hoạt động mạnh trong 1 – 3 tuần sau mổ cườm mắt, đặc biệt tránh cúi gập người ngang bụng hay khiêng vác các vật nặng.

- Nên áp dụng các bài thể dục tốt cho mắt và cả cho sức khỏe. Tuy nhiên, lưu ý chọn những bài tập nhẹ nhàng như Yoga, thiền, đi bộ hoặc hít thở chậm…

- Thường xuyên mang băng bảo vệ mắt mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn đang ngủ.

- Khi tắm nên tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với mắt. Không bơi hay sử dụng bồn nước nóng để tắm ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật đục thủy tinh thể để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

 - Không dùng tay chà sát lên mắt hay lau nước mắt bởi vì có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nếu cảm nhận có bất kỳ vật gì vào mắt hoặc cảm thấy ngứa, đau, rát…tốt nhất nên đến ngay bác sĩ điều trị của bạn để được tư vấn kịp thời.

- Tuyệt đối không lái xe ít nhất 24 giờ sau khi mổ đục thủy tinh thể vì có thể làm căng mắt, gây ảnh hưởng vết thương khiến chúng lâu lành hơn.

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sau khi mổ cườm mắt người bệnh cũng có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ có chứa kháng sinh tự nhiên từ thảo dược, các chất chống oxy hóa mạnh và các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, tăng cường thị lực, đồng thời ngăn chặn các biến chứng sau mổ như viêm, nhiễm khuẩn, đục bao sau… có thể xảy ra.

 (Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)