Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn 
Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
ĐT: (+84) 28 3935 0999  E: info@matquoctehoanmy.com
Số GPĐKDN: 0313718776, ngày Cấp: 25/3/2016, nơi Cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phaco điều trị cận thị | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn

Phaco điều trị cận thị

10-07-2018

Nếu như những trường hợp cận nhẹ có thể cải thiện thị lực bằng phương pháp Lasik thì những trường hợp cận nặng Phaco là vị cứu tinh “hoàn hảo” nhất.

1. Phaco có thể điều trị cận thị?

    Thủy tinh thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó như một thấu kính giúp tia sáng hội tụ ngay trên võng mạc, giúp chúng ta có thể nhìn rõ sự vật hơn. Ở những người cận thị tia sáng hội tụ phía trước võng mạc làm cho hình ảnh bị mờ.

► Trường hợp cận nhẹ, người bị cận có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật Lasik để điều chỉnh hình ảnh rơi đúng ngay trên võng mạc. Khi đó, bệnh nhân có thể nhìn rõ mà không cần phải đeo kính.

► Trường hợp cận nặng, giác mạc sẽ không đủ dày nên không thể thực hiện phẫu thuật Lasik để giải quyết triệt để độ cận. Với những trường hợp nặng như vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu phù hợp với công suất để cải thiện thị lực cho bệnh nhân. Khi đó, bệnh nhân có thể nhìn xa hay nhìn gần mà không cần phải đeo kính gọng hay kính áp tròng.

2. Ưu điểm của Phaco điều trị cận thị

• Là sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp bệnh nhân cận thị, bệnh nhân lão thị có nhu cầu nhìn rõ ở mọi khoảng cách mà không cần đeo kính. Bệnh nhân cận thị nặng mà các phương pháp Lasik không thể giải quyết một cách hữu hiệu nhất.

• Bệnh nhân không phải phụ thuộc quá nhiều vào kính (gọng hay cận), đặc biệt những người có nhu cầu nhìn gần, đọc sách báo hay thường xuyên sử dụng máy vi tính.

• Phẫu thuật công nghệ cao, ít tiêu tốn thời gian, bệnh nhân không phải nằm viện.

• Tiên lượng phẫu thuật cao giúp dự đoán chính xác thị lực sau khi phẫu thuật.

3. Những lợi ích của phẫu thuật Phaco điều trị cận thị

• Bước đột phá mới trong công nghệ thủy tinh thể nội nhãn tạo nên một khoảng thị lực rộng, giúp bệnh nhân thực hiện các sinh hoạt hằng ngày mà không cần phải đeo kính hỗ trợ.

• Điều trị lão thị phù hợp với sinh lý nhất so với các phương pháp trước đây như CK, LASIK.

• Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân khi không còn phải lệ thuộc vào kính hỗ trợ. Phương pháp này thích hớp với những ngành nghề đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như diễn viên, nghệ sĩ hay phi công…

• Kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài.

(Y.N. - BV MQTHMSG - st và tổng hợp)