Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ bổ nhiệm ông Russell Low vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới | Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ bổ nhiệm ông Russell Low vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

18-07-2019

Ngày 15/07/2019, Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ - Tập Đoàn Y Tế tư nhân lớn nhất Việt Nam - công bố việc bổ nhiệm ông Russell Low vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT). Đây là hoạt động tiếp nối việc thành lập Hội Đồng Quản Trị mới để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Tập Đoàn trong giai đoạn tiếp theo

Ông Russell Low là Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch và Giám Đốc Khối Vận Hành Tập Đoàn Clermont, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Singapore hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và điện tử hàng không vũ trụ.

Ông Low kế nhiệm bà Vũ Thùy Anh, người đã đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo định hướng hoạt động cho Hoàn Mỹ bước sang một giai đoạn mới và đồng hành cùng quá trình phát triển và chuyển giao thế hệ lãnh đạo tại Hoàn Mỹ, trong đó bao gồm việc phát triển đội ngũ lãnh đạo cấp cao và chính thức bổ nhiệm bà Vũ Kim Hoàn vào vị trí Tổng giám đốc Tập Đoàn từ tháng 4 đến nay.

Việc bổ nhiệm ông Low là hoạt động tiếp theo sau việc thành lập HĐQT mới vào tháng 6/2019, thành viên HĐQT mới là các đại diện cấp cao từ tập đoàn Clermont và Hoàn Mỹ. Với chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, công ty đa quốc gia và khu vực công, các thành viên HĐQT mới hứa hẹn sẽ đem đến những giải pháp quản trị tốt nhất để tiếp tục củng cố hơn nữa vị thế là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Bình luận về việc bổ nhiệm này, đại diện HĐQT cho biết: “Việc bổ nhiệm ông Russell là một bước đi quan trọng trong bối cảnh Hoàn Mỹ đang chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. Hoàn Mỹ đang trên đà tăng trưởng tích cực và có vị thế tốt để tiếp tục phát triển trên đà tăng trưởng này. Kinh nghiệm sâu rộng với các thành tích đã được công nhận ở nhiều vai trò trong lĩnh vực tư pháp, quản trị và kinh doanh ở nhiều ngành nghề khác nhau của ông Russell chắc chắn sẽ rất hữu ích trong việc giúp đội ngũ của chúng ta tôi đạt được những kỳ vọng kinh doanh.”

Phát biểu về việc bổ nhiệm, ông Low cho biết: “Với việc tham gia HĐQT, tôi rất lấy làm vinh hạnh khi được góp phần ở vai trò chiến lược cho lộ trình phát triển của Hoàn Mỹ trong giai đoạn đầy sôi động này. Hoàn Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình văn hóa chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và tập đoàn Clermont cam kết ủng hộ sự thành công lâu dài của Hoàn Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo rằng Hoàn Mỹ sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo các chuẩn mực thế giới, áp dụng các phương pháp điều trị và công nghệ mới tại thị trường Việt Nam, cũng như đem đến cho bệnh nhân dịch vụ điều trị tận tâm và phù hợp mà họ xứng đáng được hưởng.”

Ông Low cũng là thành viên Hội Đồng Quản Trị và Ban Kiểm Soát của Tập Đoàn Medical City, một tập đoàn y khoa hàng đầu tại Philippines. Ông cũng đã từng là Tư Vấn Chính Phủ và Nhân Viên Tư Pháp phục vụ cho chính phủ Singapore. Ông đồng thời là thành viên Hội Đồng Quản Trị của hai tổ chức đó là tổ chức phi lợi nhuận Viện Quản trị Chandler và Quỹ từ thiện Chandler.

Tốt nghiệp thủ khoa Đại học Quản trị Singapore, Ông Low sở hữu nhiều danh hiệu cao quý và giành mức điểm tuyệt đối khi hoàn thành hai bằng cử nhân về Luật và về Quản lý kinh doanh. Ông còn là thạc sỹ Quản trị công trường Đại học Columbia và thạc sỹ Chính sách công tại trường Chính sách công Lý Quang Diệu. Ông được trao tặng nhiều giải thưởng học thuật như Giải thưởng Lý Hiển Long cho Thành tựu toàn diện xuất sắc, giải thưởng do Thủ tướng Singapore sáng lập.